Câu chuyện Kinghouse

Câu chuyện thương hiệu KINGHOUSE là 1 câu chuyện đầy cảm xúc và mang tính nhân văn sâu sắc về một vị doanh nhân.

Ông tên là Nguyễn Văn Kính. Ông là doanh nhân thành đạt trong ngành may mặc. Ông là người anh em của KingHouse. Hiện ông sở hữu công ty xuất khẩu với 2 nhà máy may mặc lớn. Ông sống trong căn biệt thự tại Thảo Điền, Quận 2 và một gia đình hạnh phúc.

       Tuy nhiên cuộc đời và sự nghiệp của ông thăng trầm đúng nghĩa doanh nhân. Hai vợ chồng ông từ miền trung nghèo khó vào Sài Gòn lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Ban đầu ông sống trong căn nhà trọ 10m2 với 2 đứa con thơ. Ông mưu sinh bằng tất cả những nghề từ xe ôm, chạy xe ba gác, mua ve chai,… Ông kể “Có những ngày thiếu thốn 2 vợ chồng phải nhịn đói nhường đồ ăn cho con. Có lần trễ tiền trọ gần 2 tháng bị đuổi ra ngoài đường. Cuộc sống mưu sinh nơi xứ người rất vất vả, khổ cực và thiếu thốn trăm bề. Sau này tôi chỉ ước ao có 1 ngôi nhà nhỏ để vợ con có chỗ che mưa, che nắng là đủ rồi”

    Người ta thường nói ước mơ luôn xuất hiện trong lúc cùng khổ, chính vì miền trung quá khổ nên những ước mơ trong anh càng lớn, hun đúc cho ông ý chí vượt khó, ý chí học hỏi và tinh thần vươn lên trong khó khăn. 

    Sau 3 năm lăn lộn mưu sinh ông bén duyên với nghề may mặc. Ban đầu từ 1 máy may cũ kỹ đặt ở phòng trọ chật hẹp, Nhưng nhờ sự nỗ lực, phấn đấu từng ngày từ 1 máy lên hàng ngàn máy. Từ phòng trọ trở thành 2 nhà máy lớn tại Bình Dương và Quảng Nam.

     Lúc xưa ông hứa với vợ con khi có được 5 tỷ sẽ cho tặng 1 ngôi nhà và đưa vợ con đi du lịch nước ngoài để bù đắp lại 1 phần nào cho cuộc sống cơ cực trước đây. Nhưng rồi ông bị cuốn vào vòng xoáy công việc, tiền bạc, vật chất không có thời gian dành cho gia đình. Khi đã có 5 tỷ thì ông đặt mục tiêu có 10 tỷ. Và khi có 10 tỷ thì lời hứa cộng dồn khi đạt 100 tỷ ông sẽ xây cho tặng vợ con 1 căn biệt thự sang trọng và xây cho ba mẹ ở quê 1 ngôi nhà khang trang. Nhưng khi có 100 tỷ lại muốn 1000 tỷ. Lời hứa vẫn là lời hứa chưa thực hiện được. Hứa thật nhiều rồi thất hứa thật nhiều

    Để có được thành quả như vậy ông phải lao vào công việc. Những cuộc họp, những chuyến công tác nước ngoài kéo dài hơn cả tháng. Không còn sự quan tâm chăm sóc yêu thương của người cha, người chồng. Vợ con ông càng ngày mất niềm tin, nghĩ ông có ai khác bên ngoài. Chính vì vậy mà tình cảm gia đình ông càng này nhạt nhẽo, lạnh lẽo. Họ dần dần rời xa ông. 

   Trong 1 chuyến công tác ông bị tai nạn. Nằm 1 mình trong bệnh viện, không có vợ con, không người thân bên cạnh. Lúc này ông thấm thía 2 chữ “gia đình”. 

Tài sản của ông rất nhiều nhưng ông suy nghĩ nếu chẳng may nằm xuống thì mọi thứ chỉ là hư vô..

Sau sự cố đó làm ông thất tỉnh, ông không còn ôm nhiều công việc nữa ông dần dần thoát ra giao phần quản lý doanh nghiệp cho đội ngũ của mình. Không chỉ thực hiện được lời hứa với vợ con mà ông trở về quê hương xây dựng thêm nhà máy giải quyết công ăn việc làm của bà con, và đóng góp vào sự phát triển của quê hương. Ông đã sống đúng nghĩa doanh nhân thật sự…

Thông qua câu chuyện này KingHouse muốn gửi gắm thông điệp đến quý vị:

“Đôi khi trên đường đời mải miết, ta quên bẵng đi mất một thứ quan trọng hơn hết thảy mọi thứ, đó là gia đình…” 

Vì vậy có thể  “Một ngôi nhà khang trang đầy đủ tiện nghi dành cho ba mẹ, vợ con bạn là một món quà tinh thần tuyệt vời để bù đắp những thiếu sót, vô tâm của bạn trong quá khứ …”