0918.246.798

CHỌN XÂY NHÀ PHẦN THÔ HAY XÂY NHÀ TRỌN GÓI ? | Bài 13

CHỌN XÂY NHÀ PHẦN THÔ HAY XÂY NHÀ TRỌN GÓI?

Bạn có thời gian, bạn am hiểu về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm xây nhà. Bạn quen biết nhiều đội hoàn thiện như nhôm kính, sơn nước, đá hoa cương, thạch cao, nội thất … Bạn đang phân vân nên chọn dịch vụ xây nhà phần thô hay xây nhà hoàn thiện. Bài viết này giúp bạn giải đáp những phân vân đó của bạn. 

CHỌN XÂY NHÀ PHẦN THÔ HAY XÂY NHÀ TRỌN GÓI
CHỌN XÂY NHÀ PHẦN THÔ HAY XÂY NHÀ TRỌN GÓI

  1. Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu thế nào là xây phần thô và nhân công hoàn thiện ? Thế nào là xây nhà trọn gói ?

Xây phần thô và nhân công hoàn thiện là hình thức xây nhà mà bạn khoán vật tư và cả nhân công cho nhà thầu chỉ phần thô. Phần hoàn thiện nhà thầu chỉ làm nhân công phần hồ, điện nước.. bạn cung ứng vật tư gạch, sơn nước, thiết bị vệ sinh, thiết bị nước cho nhà thầu thi công phần thô. Các công việc khác như đá hoa cương, lan can cầu thang, công tác cửa, công tác sắt, trần thạch cao .. bạn phải tự tìm kiếm tổ đội và tổ chức, quản lý họ thi công. 

Xây nhà trọn gói hay còn được gọi là xây nhà chìa khóa trao tay. Khi đó nhà thầu sẽ hoàn thiện toàn bộ căn nhà của bạn theo một chu trình khép kín từ tư vấn thiết kế,  tiến hành xây dựng, bàn giao, thậm chí là làm hoàn công luôn cho bạn. Chọn xây nhà trọn gói, nhà thầu sẽ lo hết mọi thủ tục, nguyên vật liệu, nhân công,… Việc của bạn chỉ là dọn về ở mà thôi.

XÂY NHÀ PHẦN THÔ HAY XÂY NHÀ TRỌN GÓI
XÂY NHÀ PHẦN THÔ HAY XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Vậy, chủ nhà nên chọn xây phần thô hay trọn gói? Tại sao? 

Ta so sánh 2 hình thức thi công theo những tiêu chí sau:

Tiêu chí về thời gian, công sức

Xây dựng phần thô với hình thức xây nhà này khác hẳn khoán nhân công. Thời gian bắt đầu xây dựng của các công việc phần thô thì nhà thầu đảm nhận công tác vật tư và nhân công nên bạn không mất thời gian.

Nhưng vào công việc xây dựng hoàn thiện ngôi nhà thì nhà thầu chỉ làm nhân công. Bạn phải tốn thời gian chọn mua, cung ứng vật tư kịp thời cho nhà thầu thi công. Chỉ bao gồm các công tác như gạch, sơn nước, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện

Các công việc không nằm trong phạm vi của nhà thầu như đá hoa cương, cửa nhôm kính, cầu thang, trần thạch cao. Bạn tốn thời gian tìm hiểu quy trình thi công các công việc hoàn thiện. Bạn phải tự đi tìm kiếm những tổ đội và phải có mặt ở công trình quản lý, tổ chức thi công cho các tổ đội.

Khi bạn chọn dịch vụ xây nhà trọn gói công ty xây dựng cung cả vật tư lẫn nhân công phần thô và vật tư hoàn thiện. Bạn không tốn thời gian lẫn công sức

Phát sinh chi phí.

Bạn chọn mua những vẫn tư hoàn thiện mua với số lượng ít và mua không thường xuyên. Bên cạnh đó cửa hàng vật liệu biết bạn là chủ nhà nên bán với giá rất cao. Điều này làm tăng chi phí xây nhà lên.

Trên thị trường nhiều chuẩn loại vật tư khác nhau với giá khác nhau. Nếu bạn không biết phân bố chi phí, vật tư 1 cách hợp lý thì dễ gây chi phí phát sinh thêm.

Khi bạn chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, Các công ty mua vật tư giá tốt hơn bạn và đặc biệt họ biết phân bố, tính toán chi phí 1 cách hợp lý nên thông thường bạn không tốn thêm chi phí phát sinh,

Tiến độ thi công 

Khi vào hoàn thiện ngôi nhà ngoài công việc phần hồ ra có nhiều công tác khác như sơn nước, điện nước, đá hoa cương, cửa kính, trần thạch cao .. Các công việc này phải đồng nhất với nhau. Liên kết với nhau.

Nếu bạn không có kinh nghiệm quản lý các tổ đội, không biết công việc nào làm trước, công việc nào làm sau. Không biết phối hợp các công tác với nhau sẽ chông chéo các công việc gây tranh cải bất hòa giữa các tổ đội và chậm tiến độ thi công ngôi nhà của bạn

Khi bạn chọn dịch vụ xây nhà trọn gói các công ty có những tổ đội, những team làm việc với nhau lâu năm hiểu nhau, Các công việc được các kỹ sư tổ chức phối hợp 1 cách hợp lý nhịp nhàng nên công việc triển khai rất nhanh.

Thẩm mỹ ngôi nhà.

Các công việc hoàn thiện ngoài chất lượng của vật liệu còn phải thẩm mỹ. Vì vậy đòi hỏi tay nghề thợ phải cao, tỉ mỉ, chăm chút từng xíu.

Khi bạn tìm kiếm những đội hoàn thiện, bạn chưa từng làm việc với họ nên không hiểu tay nghề của họ. Vì vậy sẽ không tránh được những đội tay nghề kém, ẩu không có sự tỉ mỹ. Điều đó làm cho một số vị trí không đẹp. Ngôi nhà mà có những vị trí không đẹp thì ngôi nhà đó không đẹp.

Khi bạn chọn dịch vụ xây nhà trọn gói từ thiết kế, thi công tới hoàn thiện đều do một bên thực hiện nên tạo sự đồng nhất và cũng giúp bạn thuận tiện hơn trong việc trao đổi, đưa ra ý tưởng của mình. Ngôi nhà của bạn đầy đủ công năng, tiện nghi lẫn thẩm mỹ

Bên cạnh đó Công ty xây dựng đứng ra lựa chọn, tổ chức giám sát các tổ đội. Các tổ đội này đã làm việc với nhau rất nhiều công trình nên rất hiểu năng lực nhau. Kết hợp với nhau tạo nên ngôi nhà đạt chất lượng và thẩm mỹ tốt nhất.

Bảo hành.

Khi bạn chọn dịch vụ xây nhà trọn gói các công tác bảo hành sẽ quy về 1 mối. Công ty xây dựng sẽ có trách nhiệm đứng ra bảo hành các hạng mục của ngôi nhà.

Nếu bạn chọn dịch vụ phần thô thì nhà thầu chỉ bảo hành những công việc họ thi công là phần thô. Các công tác khác bạn phải liên hệ các tổ đội. Nhiều tổ đội người ta không y tín hay trốn tránh công việc bảo hành.

XÂY NHÀ PHẦN THÔ HAY XÂY NHÀ TRỌN GÓI

XÂY NHÀ PHẦN THÔ HAY XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Vậy, với câu hỏi “chủ nhà nên chọn xây phần thô hay trọn gói?

Nếu bạn có thời gian, có kinh nghiệm kiến thức chuyên môn về xây dựng, mong muốn tự tay chọn lựa vật liệu. Và quan trọng hơn bạn có những tổ đội thi công hoàn thiện chất lượng thì mới lựa chọn dịch vụ xây nhà phần thô

Còn nếu bạn không có nhiều thời gian. Đặc biệt là những bạn làm những công việc có quy định định về khung thời gian cố định  như công việc công sở, nhà máy …Thì nên chọn dịch vụ xây nhà trọn gói. Tại sao” thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn xây nhà trọn gói. ? Lý do bởi bạn không phải mất nhiều thời gian giám sát công trình, mua vật tư, không phải vất vả tìm kiếm nguyên vật liệu tốt, cũng không cần tìm cách kết hợp màu sắc, đồ đạc sao cho hài hòa với không gian ngôi nhà. Việc duy nhất bạn cần làm là lựa chọn một đơn vị xây nhà trọn gói y tín, có năng lực để yên tâm hợp tác.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của KINGHOUSE. Nếu bạn thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thì cứ để lại bình luận dưới bài viết. Hoặc liên hệ với KINGHOUSE qua thông tin trình bày bên dưới.

Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn.

Đừng quên đón đọc các bài viết tư vấn xây nhà để

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết về tư vấn xây nhà tại đây

https://nhathaukinghouse.com/category/tu-van/

Kênh youtobe chia sẻ kinh nghiệm xây nhà tại đây

https://www.youtube.com/channel/UCmxN1CbpyfOYmZkdXgaYbYg

+++++++++++

Triệu Huỳnh Quang

Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Nội Thất KINGHOUSE

ĐT: 0918 246 798 (Zalo)

Tìm hiểu về KINGHOUSE

Web: nhauthaukinghouse.com

Tìm hiểu về Triệu Huỳnh Quang

Web: xaynhatrongoidep.com

Web: trieuhuynhquang.com

Nên khoán nhân công hay xây nhà trọn gói ?
Xây nhà phần thô hay xây nhà trọn gói
Chọn thầu địa phương hay công ty xây dựng ?
Tự tay thiết kế nhà hay thuê kiến trúc sư
Phong cách kiến trúc hiện đại hay tân cổ điển
5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!