0918.246.798

3 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI XÂY NHÀ | Bài 2

3 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI XÂY NHÀ

Chào bạn ! Mình kể bạn nghe câu chuyện.

     Có một chị ở quận 9. Xây nhà 3 tầng.  Ban đầu chị liên lạc với Kinghouse khảo sát , tư vấn và báo giá nhưng cuối cùng chị chọn một nhà địa phương với báo giá thấp nhất. Nhưng sau đó hơn 1 năm chị lại liên hệ với Kinghouse xuống tư vấn, sửa chữa ngôi nhà. Khi khả sát ngôi nhà có nhiều vị trí xuống cấp trầm trọng. Lúc kiểm tra mới nhận ra ngôi nhà sử dựng vật liệu quá rẻ. Như các bạn đã biết tiền nào của nấy. Vật liệu quá rẻ đi kèm với chất lượng, thẩm mỹ bị giảm sút. Thông thường vật liệu này không rõ nguồn gốc trôi dạc trên thị trường đa phần có xuất xứ từ Trung Quốc. 

     Ban đầu cứ nghĩ là chọn loại vật tư rẻ sẽ tiết kiệm chi phí nhưng vật tư quá rẻ đi liền với chất lượng và tuổi thọ giảm. Khi ngôi nhà xuống cấp thì chi phí sửa chữa làm mới lại cộng thêm chi phí ngôi nhà sẽ cao hơn chi phí ban đầu chọn gói vật liệu tốt.

Đây cũng là một trong những sai lầm của phần lớn chủ nhà. Vì vậy nên hôm nay KINGHOUSE chia sẻ cho bạn 3 sai lầm thường gặp khi xây nhà. Bạn hãy đọc bài viết bên dưới để biết 3 sai lầm là gì nhé.

 

3 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI XÂY NHÀ | Bài 2
3 Sai lầm thường gặp khi xây nhà.

Mời bạn xem video chia sẻ 3 sai lầm thường gặp khi xây nhà.

1.Sai lầm khi chưa dự tính công năng ngôi nhà cho tương lai

Có một anh xây nhà ở quận 8 con đường giao thông trước nhà là đường đá. Khi xây nhà chiều cao của nền nhà chỉ cách đường chỉ 30cm. Vài năm sau con đường được nâng cấp trán nhựa cao lên 50cm, đường bây giờ cao hơn nền nhà. Mỗi khi mùa mưa ngôi nhà bị ngập nước, đọng nước gây xáo trộn cuộc sống sinh hoạt.

Cũng có một số trường hợp hai vợ chồng trẻ mới sinh được một đứa con và một mẹ già. Chỉ bố trí chỉ 2 phòng ngủ. Vài năm sau sinh thêm đứa thứ 2 công năng sử dụng 2 phòng không đủ chỗ cho các thành viên. Hằng đêm người chồng phải ngủ phòng khách.

Để không mắc vào những sai lầm tương tự như 2 câu chuyện mình kể bên trên. Trước khi xây nhà Ngay từ khâu thiết kế, cần thảo luận kỹ với các thành viên trong nhà về định hướng tương lai, nhân khẩu, sở thích… Thống nhất và đưa ra thứ tự ưu tiên về nhu cầu và mục tiêu sử dụng, từ đó trao đổi với kiến trúc sư.

2. Sai lầm khi chọn vật tư quá rẻ.

Nhiều bạn cứ nhầm tưởng chọn vật tư rẻ sẽ tiết kiệm được chi phí xây nhà. Nhưng thực tế không phải vậy. Trong thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật tư, Từ rẻ đến cao cấp đặc biệt vật tư hoàn thiện. Vật tư nào có độ thẩm mỹ, độ bền, chất lượng cao thì vật tư đó giá sẽ cao. Ngược lại vật tư nào độ bền, thẩm mỹ, chất lượng thấm thì giá sẽ rất rẻ.

Hiện nay một số vật tư nhập khẩu từ trung quốc thường giá rất rẻ, nhưng chất lượng, độ bền rất kém.

Có nhiều cách để tiết kiệm chi phí khi xây nhà.( xem thêm 5 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà) Chọn vật tư quá rẻ không phải là cách đi ngược với tiêu chí tiết kiệm chi phí. Bởi vì khi chọn vật tư quá rẻ khi nhà sẽ mau bị xuống cấp, khi quá xuống cấp thì phải sửa chữa, cải tạo rất tốn chi phí.

3 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI XÂY NHÀ | Bài 2
3 Sai lầm thường gặp khi xây nhà ? Lựa chọn vật tư quá rẻ

3. Sai lầm do không làm việc rõ ràng với nhà thầu ngay từ ban đầu

Có một số trường hợp do nhà thầu chỗ thân tình quen nên ngại ngùng không có trao đổi cụ thể công việc xây nhà.Có thể quá tin tưởng với nhà thầu nên không làm hợp đồng khi thi công. Hoặc chỉ nói miệng không có làm giấy tờ ghi chép cụ thể nào.

Đến khi lúc thi công do không trao đổi, cam kết kỹ với nhau ngay từ lúc ban đầu nên 2 bên hiểu nhâm ý nhau về phạm vi công việc, lựa chọn vât liệu, hình thức thanh toán…sẽ xảy ra những tranh cãi, thành kiến…Đặc biệt mối quan hệ thân tình sẽ mất đi làm cho bạn khó xử.

Vì vậy khi làm khi nhà cho dù anh em hay bạn bè cũng cần phải có hợp đồng cụ thể như: giá cả,  phạm vị nội dung công việc, tiến độ thi công, hình thức thanh toán, quyền và nghĩa vụ mỗi bên, tiêu chuẩn nghiệm thu …

Và mỗi bên phải tôn trọng và thực thi những cam kết đó.

Như vậy ngôi nhà sẽ luôn đạt chất lượng khi bạn mong muốn và vẫn giữ mối quan hệ với nhà thầu.

3 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI XÂY NHÀ | Bài 2
3 Sai lầm thường gặp khi xây nhà ? Không có dự toán rõ ràng chi tiết dễ bị phát sinh

  Trên đây mình chia sẻ 3 sai lầm thường gặp khi xây nhà. Nếu bạn đang xây nhà mà bị vướng vào 3 trường hợp sai lầm trên thì bạn hãy tạm ngưng công việc thi công lại. Sau đó bạn cần điều chỉnh, bổ sung, thay đổi cho phù hợp để ngôi nhà luôn tiện nghi, thẩm mỹ và chất lượng. Còn đối với bạn chuẩn bị xây nhà phải lưu ý 3 vấn đề này khi xây nhà. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của KINGHOUSE. Nếu bạn thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thì cứ để lại bình luận dưới bài viết. Hoặc liên hệ với KINGHOUSE qua thông tin trình bày bên dưới.

Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn.

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết về tư vấn xây nhà tại đây

https://nhathaukinghouse.com/category/tu-van/

Kênh youtobe chia sẻ kinh nghiệm xây nhà tại đây

https://www.youtube.com/channel/UCmxN1CbpyfOYmZkdXgaYbYg

+++++++++++

Triệu Huỳnh Quang

Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Nội Thất KINGHOUSE

ĐT: 0918 246 798 (Zalo)

Tìm hiểu về KINGHOUSE

Web: nhauthaukinghouse.com

Tìm hiểu về Triệu Huỳnh Quang

Web: xaynhatrongoidep.com

Web: trieuhuynhquang.com

5/5 - (106 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!