0918.246.798

3 Cách Hạn Chế Phát Sinh Khi Xây Nhà | Bài 9

3 Cách Hạn Chế Phát Sinh Khi Xây Nhà

Chào bạn !

Phát sinh chi phí khi xây nhà là “nỗi sợ” phần lớn mọi người khi xây nhà. Bởi lẽ khi phát sinh ngoài chi phí dự kiến, vượt kế hoạch tài chính làm cho bạn cảm thấy hoang mang, lo lắng, rơi vào thế bị động. Nhiều  bạn không có sự chuẩn bị kỹ , khi xảy ra phát sinh làm bạn bất ngờ trở tay không kịp dẫn đến đi vay mượn người thân và bạn bè.. thậm chí phải đi cầm cố, vay ngân hàng thật rất khổ tâm.

Vậy làm sao để hạn chế phát sinh khi xây nhà.? Đây là một trong những câu hỏi mình thường gặp trong quá trình tư vấn. Thật sự đây là vấn đề nan giải cho những bạn mới lần đầu tiên chưa có kinh nghiệm xây nhà. 

Nhưng Bạn đừng quá lo lắng. Kinghouse chia sẻ đến 3 cách giúp bạn hạn chế phát sinh khi xây nhà. Mời bạn tham khảo nhé. (có chia sẻ video bên dưới)

 

3 Cách Hạn Chế Phát Sinh Khi Xây Nhà
3 Cách Hạn Chế Phát Sinh Khi Xây Nhà

Mời bạn xem video chia sẻ Kinghouse trên Kênh youtobe

1.Dự trù đầy đủ các loại chi phí.

Không dự trù đầy đủ các loại chi phí cũng là nguyên nhân gây phát sinh chi phí xây nhà.

Như mình đã chia sẻ ở những bài viết trước xây nhà có rất nhiều loại chi phí. Nhưng Nhiều bạn trước khi xây nhà thường nhầm tưởng xây nhà chỉ bao gồm chi phí thi công mà thôi. Đúng là chi phí thi công chiếm phần lớn chi phí xây nhà .Nhưng điều đó chưa đầy đủ bởi vì khi tiến hành xây nhà có nhiều loại chi phí khác như: Chi phí phá dỡ, san lấp mặt bằng, nâng nền, gia cố nền móng yếu. Chi phí thiết kế, xin phép xây dựng, hoàn công, trang trí nội thất,  mua sắm thiết bị … 

Vì vậy trước khi xây nhà ở giai đoạn chuẩn bị cần liệt kê đầy đủ, dự trù các chi phí và kiểm soát chúng trong quá trình xây nhà như vậy bạn sẽ hạn chế phát sinh

Xem chi tiết hơn những loại chi phí xây nhà tại đây:

 https://nhathaukinghouse.com/xay-nha-bao-gom-nhung-chi-phi-gi/

3 Cách Hạn Chế Phát Sinh Khi Xây Nhà
3 Cách Hạn Chế Phát Sinh Khi Xây Nhà

2.Thi công phải có bản vẽ đầy đủ hoàn chỉnh.

Có 1 số trường hợp xây nhà không có bản vẽ hoặc bản vẽ sơ xài phát họa vài tờ giấy A4 nên chủ nhà không hình dung ngôi nhà như thế nào? Khi xây dựng lên lúc đó mới nhìn thấy không hợp lý, không phù hợp dẫn đến đập lãng phí vật tư lẫn nhân công. .

Như bạn đã biết Bản vẽ nó nhiều lợi ích. Bản vẽ thiết kế giúp bạn hình dung ngôi nhà của bạn dự định xây nó như thế nào? cấu tạo ra sao? sử dụng phong cách, vật liệu gì? Bản vẽ là cơ sở pháp lý, là phụ lục hợp đồng giữa bạn làm và nhà thầu. Nhà thầu sẽ dựa vào bản vẽ để triển khai công việc thi công và bạn và bạn cũng dựa vào bản vẽ để kiểm tra, nghiệm thu nhà thầu.

Vì vậy trước khi thi công bạn nên có bộ bản vẽ đầy đủ, hoàn chỉnh như bản vẽ kiến trúc, kết cấu, đến nội thất. Trong giai đoạn thiết kế bạn cần kết hợp kỹ với công ty xây dựng. Những vị trí nào?  hạng mục nào?  bạn chưa vừa ý bạn thay đổi ngay trên bản vẽ để tránh trường hợp xây lên không vừa ý đập phá làm lại tốn kém thời gian và chi phí bị phát sinh. Khi bản vẽ đã thống nhất, đã hoàn chỉnh thì nhà thầu cứ thế mà triển khai công việc.

Trong quá trình thi công bạn cũng hạn chế thay đổi. Bạn cũng hạn chế những thay đổi thiết kế trong quá trình thi công. Như vậy cũng góp phần hạn chế chi phí phát sinh.

Hiểu được vấn đề này nên Kinghouse tư vấn rất kỹ, bộ câu hỏi khảo sát những mong muốn của bạn, Những mong muốn này kết hợp với kinh nghiệm của kiến trúc sư lên những bản vẽ thiết kế phù hợp với tiện nghi, thẩm mỹ và chất lượng ngôi nhà

3 Cách Hạn Chế Phát Sinh Khi Xây Nhà
3 Cách Hạn Chế Phát Sinh Khi Xây Nhà?

3 .Hợp đồng xây nhà trọn gói phải chi tiết, rõ ràng, minh bạch ngay từ đầu.

Hiện nay trên thị trường nhiều công ty xây dựng báo giá xây nhà theo m2 xây dựng. Kiểu báo giá này không rõ ràng khối lượng, hạng mục công việc, chuẩn loại vật tư. Kiểu chỉ mang tính khái toán, dự trù chi phí chứ không chính xác khi thi công nên không tránh khỏi trường hợp phát sinh. 

Một số nhà thầu ban đầu báo giá rất rẻ đến khi thi công phát sinh thêm nhiều chi phí khác nhau làm cho chủ trở tay không kịp đành phải ấm ức chấp nhận

Vì vậy trước khi đặt bút ký hợp đồng thi công bạn nên yêu cầu nhà thầu trình bày rõ ràng chi tiết khối lượng công việc, nội dung  công việc, sử dụng chuẩn loại vật tư, đơn giá chi tiết từng hạng mục công việc

Phải ghi chú rõ ràng hạng mục nào nhà thầu thực hiện, những hạng mục nào nhà thầu không thực hiện. rõ ràng minh bạch.

Kinghous thấu hiểu vấn đề này nên khác với thị trường hợp đồng báo giá theo m2 xây dựng. Hợp đồng báo giá của kinghouse theo dự toán chi tiết theo từng nội dung công việc, từng khối lượng đi kèm với đơn giá, chuẩn loại chi tiết. Rất rõ ràng, minh bạch .. chủ nhà rất thích nên rất nhiều khách hàng ủng hộ.

3 Cách Hạn Chế Phát Sinh Khi Xây Nhà
3 Cách Hạn Chế Phát Sinh Khi Xây Nhà

Trên đây Kinghouse chia sẻ 3 bí quyết hạn chế chi phí phát sinh trong quá trình xây nhà. Bạn có thể tham khảo và vận dụng vào công việc xây nhà của mình.

Nếu tình huống phát sinh xảy ra bạn cần phải bàn bạc kỹ với nhà thầu, lựa chọn những phương án tối ưu về tài chính. Bạn yêu cầu nhà thầu báo giá phát sinh trước khi thi công. Bởi vì một số trường chủ nhà cứ nghĩ chi phí phát sinh thêm không đáng bao nhiêu tiền? nhưng trên thực tế chi phí phát sinh xây dựng rất cao có thể lên hàng chục, trăm triệu đồng…

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết về tư vấn xây nhà tại đây

https://nhathaukinghouse.com/category/tu-van/

Kênh youtobe chia sẻ kinh nghiệm xây nhà tại đây

https://www.youtube.com/channel/UCmxN1CbpyfOYmZkdXgaYbYg

+++++++++++

Triệu Huỳnh Quang

Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Nội Thất KINGHOUSE

ĐT: 0918 246 798 (Zalo)

Tìm hiểu về KINGHOUSE

Web: nhauthaukinghouse.com

Tìm hiểu về Quang Kinghouse

Web: xaynhatrongoidep.com

Web: trieuhuynhquang.com

Mời bạn xem các bài viết liên quan 

Trước khi xây nhà nên chuẩn bị gì ?

https://nhathaukinghouse.com/truoc-khi-xay-nha-nen-chuan-bi-gi/

3 sai lầm thường gặp khi xây nhà 

https://nhathaukinghouse.com/3-sai-lam-thuong-gap-khi-xay-nha/

Tại sao nên chọn dịch vụ xây nhà trọn gói ?

https://nhathaukinghouse.com/tai-sao-nen-chon-dich-vu-xay-nha-tron-goi/

Sai lầm khi chọn nhà thầu

https://nhathaukinghouse.com/sai-lam-khi-chon-nha-thau-xay-dung/

3 bí quyết khi xem giá xây nhà

https://nhathaukinghouse.com/gia-xay-nha-2/

5 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà

https://nhathaukinghouse.com/5-cach-tiet-kiem-chi-phi-khi-xay-nha/

Xây nhà bao gồm những chi phí gì ? 

https://nhathaukinghouse.com/xay-nha-bao-gom-nhung-chi-phi-gi/

Giá xây nhà trọn gói bao gồm những chi phí gì ? không bao gồm chi phí gì ?

https://nhathaukinghouse.com/gia-xay-nha-tron-goi-bao-gom-nhung-chi-phi-gi/

3 Cách hạn chế phát sinh khi xây nhà.

https://nhathaukinghouse.com/phat-sinh-khi-xay-nha/

5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!